Trang chủ

Hotline: 0908 671 672

Tin tức / Tin mới nhất

Giặt thảm văn phòng - Các phương pháp chính. [14/04/2012]

Giặt thảm được thực hiện khi thảm quá dơ, ngập nước, hay đến thời hạn giặt thảm nhằn mục đích duy trì mà sắc thảm và tăng độ sạch cho thảm. Hiện nay, có 3 phương pháp giặt thảm văn phòng chính:

 

1. Carpet shampoo.

Đây là một phương pháp phục hồi làm sạch thảm. Nó loại bỏ đất phía dưới, làm sạch bề mặt thảm. Là một phương pháp giặt thảm lâu đời nhất và vẫn được sử dụng trong hiện tại, nó đòi hỏi chuyên môn cao hơn so với những phương pháp giặt thảm khác.

Hóa chất tẩy rửa dùng cho phương pháp giặt thảm văn phòng này, tuyệt đối phải tuân thủ được yêu cầu sau:

-    Tạo nhiều bọt nhằm tăng tốc độ bay hơi.

-    Bọt phải mịn và ổn định..

-    Có độ nhờn nhất định để giảm ma sát giữa bàn chải và thảm.

-    Khi khô sẽ không bị dính.

Phương pháp này được tiến hành như sau:

-    Đặt biển cảnh báo khu vực làm việc.

-    Di chuyển, dọn dẹp các vật dụng một cách tối đa có thể.

-    Chuẩn bị hóa chất, máy móc, dụng cụ vệ sinh thảm như: hóa chất giặt thảm, hóa chất tẩy đốm thảm, máy chà sàn, máy hút bụi công nghiệp

-    Xử lý vết bẩn lâu ngày bằng hóa chất thích hợp.

-    Sử dụng may cha san với bàn chải giặt thảm chuyên dụng, tiến hành giặt với dung dịch hóa chất pha loãng.

-    Sử dụng máy hút bụi công nghiệp, hút sạch bọt, chất bẩn trên thảm.

-    Nếu cần thiết, có thể sử dụng quạt để sấy khô.

 

2. Dry powder method.

-    Đây là phương pháp giặt khô, hầu như không sử dụng đến nước.

-    Theo phương pháp này, sử dụng hóa chất giặt khô chuyên dụng (có chứa một lượng nhỏ hóa chất tẩy rửa, nước và dung môi), phun đều nên bề mặt thảm và đợi cho hóa chất thấm. Có thể sử dụng bàn chải, cọ đều để hóa chất thấm sâu hơn.

-    Dùng may hut bui cong nghiep hút sạch thảm. Việc hút bụi thảm phải thật kỹ trước va sau quá trình giặt thảm.

-    Nếu hóa chất tốt sẽ cải thiện không khí trong phòng, ngược lại nếu bạn thấy hóa chất dính trên giày hay quần áo, cần kiểm tra lại hóa chất hoặc quá trình hút bụi không được làm kỹ.

-    Phương pháp này có lợi thế là không cần thời gian sấy khô vì ít nước được sử dụng. Thích hợp cho bảo trì thảm thông thường

 

3. External Extraction.

-    Phương pháp này thường được gọi "Khai thác nước ấm",  hay "làm sạch hơi nước”.

-    Phương pháp này bao gồm phun một dung dịch nước (nóng hoặc lạnh) và chất tẩy rửa đều lên bề mặt thảm, đợi cho hóa chất ngấm rồi hút khô.

-    Với phương pháp này thì sử dụng nước nóng hiệu quả hơn nước lạnh. Tùy thuộc vào các thiết bị, nhiệt độ nước nóng có thể lên đến 200 độ F (94 độ C). Vì vậy cần chú ý an toàn lao động khi sử dụng phương pháp này.

 

Kết luận:

Sự lựa chọn giặt thảm thích hợp là vô cùng quan trọng. Dù bạn tự giặt hay thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, cùng cần tìm hiểu kỹ phương pháp, máy móc, dung cu ve sinhhoa chat tay rua sử dụng trong quá trình vệ sinh thảm.

 

Tần số làm sạch thảm:

Bạn nên giặt thảm trước khi nó trở lên quá khó coi, đừng đợi dến khi quá bẩn mới tiến hành làm sạch. Khi đó hiệu quả sẽ không cao, thảm của bạn sẽ không được sạch như trước. Thảm nên được giặt từ mỗi 06 đến 12 tháng tùy thuộc vào số lượng người sử dụng, đặc thù  công việc, và cho dù thảm là sáng hay tối màu.

 


(Ghi rõ nguồn www.vesinhvn.com nếu phát hành lại thông tin này)

đối tác - khách hàng

undefined