Trang chủ

Hotline: 0908 671 672

Tin tức / Tin mới nhất

Giặt thảm văn phòng – làm thế nào để thảm luôn sạch sẽ. [15/04/2012]

Điều quan trọng là biết làm thế nào để làm sạch thảm. Mặc dù có thể bạn sẽ không cần phải làm sạch thảm của bạn mỗi ngày, nhưng bạn hãy cố gắng làm một cách thường xuyên, 3 ngày/1 lần chẳng hạn. Bảo trì thường xuyên và chính xác có thể giúp kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của thảm của bạn. Vì vậy, đây là những gì bạn cần biết về làm sạch thảm của bạn:

 

1. Hút bụi thường xuyên

Bạn không cần phải sử dụng các công ty giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn  nên thường xuyên hút bụi,ít nhất bạn nên hút bụi thảm một lần hoặc hai lần một tuần. Điều này có thể giúp loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn tươi khô mà nếu không giải quyết nó sẽ thẩm thấu vào thảm của bạn. Bạn nên hút bụi kỹ bằng cách chà mạnh bàn hút bụi nên bề mặt thảm nhiều lần.

 

2. Tẩy những vết bẩn càng sớm càng tốt

Đôi khi, làm sạch tại chỗ là cần thiết trước khi toàn bộ một tấm thảm được làm sạch. Những vết bẩn cứng đầu có thể được dễ dàng tẩy sạch nếu bạn phát hiện được nó sớm hơn. Lưu ý rằng có rất nhiều hóa chất khác nhau có sẵn. Không phải tất cả trong số họ sẽ được phù hợp với thảm của bạn. Đọc hướng dẫn sản phẩm và cảnh báo trước khi sử dụng tại chỗ. Nếu bạn chưa biết rõ công dụng của chất tẩy, thì cách sử dụng tốt nhất là bạn nên thử trước ở những khu vực khuất, ít người nhìn thấy trước khi áp dụng cho toàn bộ thảm.

 

3. Dụng cụ vệ sinh thảm

-    Dụng cụ vệ sinh bao gồm các loại máy giặt thảm và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng

-    Trước khi mua những loại dung cu ve sinh này, bạn cũng nên cân nhắc kỹ về công dụng, tính hiệu quả và kinh tế.

-    Hiện nay trên thị trường có cách loại máy chính

-    Với diện tích rộng thì máy chà sàn với mâm giặt thảm chuyên dụng kết hợp với máy hút bụi công nghiệp là lựa chọn tốt. Những máy này thường được các công ty giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp, khách sạn sử dụng. nếu Công ty bạn chỉ giặt thẳm 3 lần/năm, thì lựa chọn này không hiệu quả lắm, ngoài ra việc sử dụng may cha san, may hut bui cong nghiep cũng cần được đào tạo, nếu không hiệu quả vệ sinh cũng không cao.

-    Loại thứ hai là máy làm sạch hơi nước. Sử dụng hơi nước (nóng hoặc lạnh) để vệ sinh thảm. Thích hợp với thảm có diện tich nhỏ hay dùng để giặt ghế ví dụ như ghế xoay văn phòng, ghế sofa…

-    Bạn cũng có thể lựa chọn để làm sạch khô. Một hỗn hợp các loại hóa chất được phủ đề lên bề mặt thảm. sử dụng máy giặt khô trong khu vực phủ hóa chất để hút bụi bẩn.

 

4. Thuê các công ty dịch vụ chuyên nghiệp

-    Sở hữu môi trường sạch sẽ là mong muốn chung của tất cả mọi người. Một cách tiết kiệm chi phí nhất là tự mình làm sạch. Nhưng nếu bạn quá bận rộn? hoặc công ty bạn không có tạp vụ? hay nếu có tạp vụ thì việc vệ sinh có được như ý?

-    Như tôi đã nói ở trên, việc hút bụi thảm thường xuyên sẽ duy trì màu sắc và kéo dài tuổi thọ của thàm. Nhưng sau một thời gian, bạn cũng nên giặt thảm của mình bằng hóa chất, máy móc chuyên dụng nhằn làm sạch thảm. Công việc này thường được tiến hành mỗi 06 hoặc 12 tháng một lần tùy theo số lượng người đi lại. Nếu bạn trang bị máy móc để tự làm sạch thì sẽ không kinh tế vì bỏ ra một số tiền lớn để trang bị máy móc trong khi một năm chỉ sử dụng một hoặc hai lần.

-    Lúc này, bạn cần đến những công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Với máy móc, hoa chat tay rua chuyên dụng và nhân công có kinh nghiệm giặt thảm sẽ vệ sinh tốt hơn và kinh tế hơn so với bạn tự làm.


(Ghi rõ nguồn www.vesinhvn.com nếu phát hành lại thông tin này)

đối tác - khách hàng

undefined