Trang chủ

Hotline: 0908 671 672

Tin tức / Tin mới nhất

Giặt thảm văn phòng – Tự mình vệ sinh. [18/04/2012]

Vào một ngày rảnh rỗi, bạn muốn tự giặt tấm thảm của mình để tiết kiệm chi phí. Quyết định đó hoàn toàn đúng đắn. Nhưng bạn lại chưa biết cách giặt thảm văn phòng của mình thế nào? Ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn các phương pháp giặt thảm chính. Nhưng bạn cũng cần chú ý một vài điều sau nhé.

 

1. Dụng cụ giặt thảm

-    Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh thảm tốt, thông thường bao gốm các loại chính là: máy chà sàn với mâm giặt thảm mềm, máy hút bụi công nghiệp với bộ kit chuyên dụng cho thảm, hóa chất tẩy rửa các loại, quạt thổi thảm, cây hút bụi thảm…. những loại dung cu ve sinh này cần đảm báo tiêu chí sau:

-    Đối với may cha san: bạn cần có một máy với tốc độ vửa phải, thông thường từ 150 đến 170 vòng phút là tốt nhất. Máy có áp lực bàn chải lớn sẽ giặt thảm sạch hơn.

-    Đối với may hut bui cong nghiep cần đảm bảo tiêu chí là có lực hút chân không đủ lớn để cho phép các thảm để khô trong vòng 04 -12 giờ sau khi làm giặt. Các loại có lực hút yếu sẽ không dảm bảo hút hết bụi bẩn, hóa chất giặt thảm  và có thể làm hỏng tấm thảm do ẩm ướt quá lâu.

-    Đối với hoa chat tay rua, sử dụng hóa chất với độ pH trên 10, tốt nhất là gần 11, với số lượng hợp lý. Việc sử dụng hóa chất quá nhiều không có nghĩa là thảm của bạn sẽ sạch hơn, ngoài ra nó còn làm tăng dư lượng hóa chất tồn dư trong thảm. Hóa chất sử dụng cho dịch vụ giặt thảm bắt buộc phải đảm bảo những tiêu chí sau:

+ Tạo nhiều bọt nhằm tăng tốc độ bay hơi.

+ Bọt phải mịn và ổn định.

+ Có độ nhờn nhất định để giảm ma sát giữa bàn chải và thảm.

+ Khi khô sẽ không bị dính.

2. Thời gian sấy khô thảm

-    Thảm sau khi được giặt phải đảm bảo khô trong vòng từ 04 đến 12 giờ. Kéo dài sự ẩm ướt hơn 24 giờ có thể thúc đẩy tăng trưởng của nấm mốc và vi khuẩn trong thảm.

-    Bạn có thể thảm thời gian sấy khô thảm bằng cách sử dụng quạt thổi thảm. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quạt gió. Sử dụng quạt hơi nóng có thể làm thảm khô nhanh hơn nhưng thảm sẽ nhanh hư hơn.

 


(Ghi rõ nguồn www.vesinhvn.com nếu phát hành lại thông tin này)

đối tác - khách hàng

undefined