Trang chủ

Hotline: 0908 671 672

Tin tức / Tin mới nhất

Giặt thảm văn phòng – bảo dưỡng thảm. [17/04/2012]

Đây là công việc dễ dàng, chỉ cần bạn bỏ ít thời gian để chăm sóc và làm theo các hướng dẫn sau, tấm thảm của bạn sẽ giữ được tấm thảm luôn tốt theo thời gian.

 

1. Đặt miếng chùi chân ở các lối ra vào.

Miếng chùi chân cần phải đảm bảo tiêu chí hút ẩm tốt và giữ được bụi bẩn. Những chỗ có đông người qua lại như hành lang, cầu thang bạn nên đặt những miếng chùi chân lớn, dầy. Điều này giúp tấm thảm chải sàn của bạn sẽ không bị ẩm ướt hay dính bụi bẩn của người đi lại.

 

2. Sở hữu dụng cụ vệ sinh thảm.

Dụng cụ vệ sinh thảm bao gồm nhiều loại: máy chà sàn, máy hút bụi công nghiệp, cây hút bụi thảm, hóa chất tẩy rửa…Bạn không cần mua hết tất cả những dụng cụ trên mà chỉ cần sử dụng một may hut bui cong nghiep từ 6 đến 7 lít là có thể hút bụi được thảm. Loại máy này cần đảm bảo tiêu chí: lực hút mạnh, thời gian hoạt động kéo dài để có thể hút được bụi bẩn ẩn sâu trong thảm. Nếu bạn cần sử dụng máy mà không muốn ảnh hưởng tới công việc của mọi người xung quanh, bạn có thể chọn loại máy có độ ồn thấp.

Hút bụi thảm nên được tiến hành từ 2 – 3 lần/1 tuần. Hút kỹ ở những khu vực có đông người qua lại như hành lang, cầu thang.

 

3. Hạn chế di chuyển đồ đạc nặng.

Nhiều người có thói quen di chuyển đồ đạc nặng bằng cách kéo hoặc đẩy, nếu sàn của bạn có trải thảm thì tôi khuyen bạ tuyệt đối không dùng phương pháp này. Nó có thể làm xước thảm hay xô lệch sợi thảm, tấm thảm của bạn sẽ không được phục hồi như nguyên trạng.

Trường hợp bản phải di chuyển vật nặng, tốt nhất bạn nên sử dụng bánh xe hoặc con lăn. Trong quá trình di chuyển nên đặt thêm một tấm bìa cứng hay một miếng gỗ mỏng.

Bạn cũng lên kê những miếng cao su hay miếng thảm cắt nhỏ dưới chân những đồ vật nặng. Điều này giúp tấm thảm của bạn sẽ không bị vết lún khi bạn di chuyển đồ vật đi nơi khác

 

4. Tránh bị lem màu từ những vật dụng khác.

Trường hợp này hay sảy ra khi bạn sử dụng những miếng thảm nhỏ để kê đồ đạc hay những miếng chùi chân. Hãy kiểm tra thật chắc chắn bạn nhé. Ngoài ra bạn cũng lên cẩn thận với những khăn lau hay những vật dụng dễ bị phai màu.

 

5. Giảm ánh sáng trực tiếp

Hạn chế tối đa ánh sáng mặt trời tác động trực tiếp nên thảm bằng cách sử dụng mái hiên hoặc rèm cửa.

 

6. Giặt thảm định kỳ.

Bạn nên giặt thảm văn phòng định ký từ 06 đến 12 tháng một lần. Việc giặt thảm có thể bạn tự làm hay thuê những công ty chuyên về giặt thảm.

Việc giặt thảm định kỳ giúp lấy đi những bụi bẩn còn ẩn sâu trong thảm mà máy hút bụi chưa xử lý hết.

Theo tôi, bạn nên thuê những công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để làm việc này. Họ có những dung cu ve sinh chuyên cho giặt thảm sàn như: may cha san với bàn chải giặt thảm, hoa chat tay rua chuyên dụng sẽ đảm hiệu quả và kinh tế hơn so với  tự bạn làm


(Ghi rõ nguồn www.vesinhvn.com nếu phát hành lại thông tin này)

đối tác - khách hàng

undefined